Hvort sem það kallast splitt eða spígat, þá er það girnilegt. En hér er gamla góða bananasplittið í „omm-nomm“ útgáfu.
Gúmmelaði á fimm mínútum
- 4 bananar
- ½ bolli hnetusmjör
- ¼ bolli kókos jógúrt
- ¼ bolli granola
- ½ bolli ber að eigin vali
- 4 tsk hampfræ
- ¼ bolli kókosflögur
Aðferð:
- Takið bananana úr hýðinu og skerið þá varlega eftir endilöngu fyrir miðju án þess að fara alveg í gegn.
- Smyrjið hnetusmjörinu í skurðinn á banananum, því næst kemur kókos jógúrt, granola, hampfræ, ber og kókósflögur.
- Bananarnir geymast í kæli í allt að 24 tíma þó að þeir smakkist best strax. Einnig er hægt að skera þá niður í bita, setja í frysti og nota í búst.
mbl.is/minimalistbaker.com
mbl.is/minimalistbaker.com