Hinn fullkomni haustkjúklingur heilsar hér með sesamfræjum og engifer. Ekkert gleður kokkinn meira á heimilinu, en réttur sem allir munu elska, stórir sem smáir.
Sesamkjúklingur sem þú munt elska (fyrir 2-4)
- 1½ tsk. sesamolía
- 500 g úrbeinuð kjúklingalæri
- Salt og pipar
- 3 gulrætur, skornar í strimla
- 1 rauð papríka, skorin í strimla
- 2/3 bolli sykurbaunir
- 3 msk. sojasósa
- 2 msk. chili hítlaukssósa
- 1 msk. hrísgrjónaedik
- 1 msk. hunang
- 1 tsk. engifer, rifið niður
- 1 hvítlauksrif, smátt skorið
- 1 msk. ristuð sesamfræ
Aðferð:
- Hitið ofninn í 210°.
- Takið fram pönnu sem þolir að fara inn í ofn. Hitið olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn á pönnunni í 1-2 mínútur á hvorri hlið, saltið og piprið. Takið kjúklinginn af pönnunni og leggið á disk.
- Setjið niðurskornar gulrætur, papriku og baunirnar á pönnuna í 5-6 mínútur og blandið vel saman. Slökkvið þá undir hitanum og leggið kjúklinginn ofan á grænmetið á pönnunni.
- Pískið saman í skál sojasósu, chili-hvítlaukssósu, ediki, hunangi, engifer og hvítlauk. Hellið blöndunni yfir kjúklinginn og grænmetið og stráið sesamfræjum yfir.
- Setjið pönnuna inn í ofn í 15-20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er tilbúinn og sósan orðin þykk.
- Berið fram með hrísgrjónum, salati eða brauði.