Það er alls ekkert flókið að búa til sínar eigin flögur í eldhúsinu heima. Þessar peruflögur eru bragðgóðar og einstaklega hollar og ætti ekki að vera erfitt að koma þeim ofan í krakkana á heimilinu eða taka með í vinnuna sem millimál.
Perusnakk
- 2 perur, ekki of mjúkar (það má einnig nota epli)
Aðferð:
- Hitið ofninn á 60° á blæstri.
- Skolið perurnar og skerið þær í mjög þunnar skífur (jafnvel með rifjárni sem sker í skífur).
- Dreifið peruskífunum á bökunarplötu á bökunarpappír. Passið að skífurnar fari ekki ofan á hvor aðra.
- Þurrkið skífurnar í ofninum í 3 klukkutíma, eða þar til þær eru orðnar stökkar. Gott er að opna annað slagið ofninn til að hleypa rakanum út.
- Leyfið snakkinu alveg að kólna og setjið í lofttæmt box þannig að það haldið sem best.