Þessi dásemdar súkkulaðibaka er algjörlega ómótstæðileg enda kemur hún beint úr smiðju Svövu Gunnars á Ljúfmeti & lekkerheit.
Súkkulaðibaka með jarðarberjum og pistasíuhnetum
Botn:
Fylling:
Yfir bökuna:
1. Blandið hveiti, sykri og salti saman í skál. Skerið smjörið í teninga og hnoðið saman við þurrefnin.
Setjið deigið í smurt lausbotna bökuform og þrýstið því í botninn og upp kantana. Stingið yfir botninn með gaffli og bakið við 185° í 15 mínútur. Látið kólna alveg áður en fyllingin er sett í.
2. Hakkið súkkulaðið og setjið í skál. Hitið rjómann að suðu og hellið yfir súkkulaðið.
3. Hrærið blöndunni saman þar til hún er slétt. Látið fyllinguna kólna aðeins áður en henni er hellt í bökuskelina.
4. Hreinsið jarðarberin og setjið yfir fyllinguna. Hitið apríkósumarmelaði aðeins og penslið því yfir jarðarberin. Stráið að lokum hökkuðum pistasíuhnetum yfir.
5. Látið bökuna standa í kæli í nokkra tíma áður en hún er borin fram.