Þessi kjúklingaréttur er fremur einfaldur en er svo bragðgóður að sjálf Berglind Guðmunds á Gulur, rauður, grænn og salt hikar ekki við að kalla hann sitt uppáhald.
Það er því óhætt að mæla með honum.
Uppáhaldssmjör-kjúklingur Berglindar
LEIÐBEININGAR
Skerið kjúklingabringurnar í munnbita og setjið hráefnin fyrir kjúklinginn saman við og blandið vel saman. Leyfið að marinerast í kæli eins lengi og tími vinnst til. Helst yfir nótt.
Hitið olíu í potti og takið kjúklinginn úr marineringunni og setjið á pönnuna. Það þarf ekki að setja alla marineringuna af kjúklingnum út á pönnuna heldur aðallega kjúklinginn.
Steikið í 3-4 mínútur við háan hita.
Lækkið hitann og setjið tómatpúrru, sykur og salt saman við og látið malla í 20-25 mínútur.
Bætið rjómanum saman við og hitið en látið ekki sjóða.
Berið fram með hrísgrjónum og naan.