Í þessari vetrar- og flensutíð er fátt betra en góður pottréttur sem yljar inn að beini og veitir góða næringu. Ekki spillir fyrir ef hann er lágkolvetna en það eru meistararnir í Einn, tveir og elda sem eiga þessa uppskrift.
Lágkolvetna chili con carne með salati og avókadó
Uppskrift fyrir 2-3
- 400 gr. nautahakk
- 1 stk. rauð paprika
- 1 stk. laukur
- 2 tsk. taco-kryddblanda, t.d. frá Santa Maria
- 1 hvítlauksgeiri
- 200 gr. hakkaðir tómatar
- 1 msk. tómatpúrra
- 200 gr. rauðar nýrnabaunir
- 50 gr. salatblanda
- 1 stk. fullþroskað avókadó
Aðferð:
- Saxið lauk, papriku og hvítlauk og hitið 1 msk. af olíu á pönnu.
- Steikið grænmetið á vel heitri pönnunni í um það bil 2 mínútur ásamt kryddblöndunni og hrærið vel saman. Bætið olíu út á pönnuna ef þess þarf.
- Skolið og þerrið nýrnabaunirnar, skerið avókadó langsum, fjarlægið hýðið og kjarnann og skerið í bita.
- Bætið nautahakkinu út á pönnuna og steikið þar til orðið brúnt, kryddið til með salti og pipar. Bætið þá 150 ml af vatni út á pönnuna ásamt hökkuðu tómötunum og tómatpúrrunni og leyfið þessu að malla á miðlungshita í um það bil 10 mínútur. Bætið þá nýrnabaununum út á og leyfið réttinum að malla í aðrar 10 mínútur. Berið réttinn fram ásamt salatinu og avókadóinu.