Það eru eflaust fleiri en við sem eiga erfitt með að standast girnilegar samlokur. Hér kemur ein löðrandi girnileg með grænkáli og nóg af osti.
Ruglað góð panini-samloka
- 1 búnt grænkál
- 1 bolli fersk basilika
- ½ bolli ólífuolía (og aðeins meira til að pensla brauðið)
- ¼ bolli nýrifinn parmesan
- ¼ bolli valhnetur
- 1 hvítlauksrif
- Sjávarsalt
- Ciabatta-brauð eða focaccia
- Kalkúna- eða kjúklingabringa
- 1 stór tómatur, skorinn í sneiðar
- Mozzarella-ostur, skorinn í sneiðar
Aðferð:
- Setjið grænkál, basiliku og ólífuolíu í matvinnsluvél og blandið vel saman. Bætið við parmesan, valhnetum, hvítlauk og salti og blandið saman við.
- Smyrjið grænkálsblöndunni á brauðið og raðið kalkúnasneiðum, tómötum og mozzarella ofan á. Penslið brauðið með ólífuolíu.
- Hitið samlokugrill og setjið samlokuna þar á, þrýstið léttilega ofan á til að hún klappist betur saman. Samlokan er tilbúin þegar hún er orðin gyllt á lit og osturinn bráðnaður.