Brauðréttir njóta mikilla vinsælda enda burðarvirkið í góðri veislu að margra mati. Þessi brauðréttur er í senn einfaldur og fáránlega gómsætur. Hver elskar ekki brauðrétt sem er löðrandi í osti og skreyttur með parmaskinku?
Það er Hjördís Dögg Grímarsdóttir á mömmur.is sem á heiðurinn að þessari snilld en hægt er að nálgast matarbloggið hennar HÉR.
Ómótstæðilegur brauðréttur með osti og parmaskinku
Uppskrift:
- Baguette-brauð eða annað sambærilegt brauð
Fylling:
- Smurostur með beikoni frá MS
- Rautt pestó
- Óðals-Maribo í sneiðum
- Dala-hringur
- Parmaskinka
- Rifinn Mozzarella ostur frá Gott í matinn
- Hvítlaukskryddblanda
Aðferð:
- Skerið litlar rifur í baguette-brauðið og gætið þess að skera ekki alveg í gegnum það.
- Hver brauðrifa er smurð með beikonsmurorsti og pestó.
- Maribo-osturinn er skorinn í tvennt, osturinn settur ofan á parmaskinkuna ásamt lítilli sneið af Dala-hring. Skinkan er svo brotin saman og sett í hverja brauðrifu.
- Dreifið rifnum mozzarella osti er yfir brauðið ásamt hvítlaukskryddblöndu.
- Hitið brauðið við 175°C gráður í um 10 mínútur.
- Dásamlega gott með rifsberjasultu og vínberjum.
mbl.is/Hjördís Dögg Grímarsdóttir
mbl.is/Hjördís Dögg Grímarsdóttir