Lasagna er einn af þeim réttum sem flestallir elska. Hér er frábær uppskrift að slíkum rétti með hráefnum sem þú hefur eflaust aldrei notað áður í lasagna. Við erum að bjóða upp á kókosmjólk, engifer og grænt karrý-paste, svo eitthvað sé nefnt – mætti segja að rétturinn væri í asískum stíl.
Lasagna með hráefnum sem koma á óvart
- 1 laukur
- 2 msk. ólífuolía
- 2 msk. grænt karrý-paste
- 500 g nautahakk
- 2 stórir hvítlaukar
- 2 msk. rifinn engifer
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 2 paprikur
- Vorlaukur, eitt búnt
- 100 g spínat
- 1 dós af kókosmjólk
- Salt og pipar
- Heilhveiti-lasagne-plötur
- 75 g rifinn ostur
- Ferskur kóríander
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200° á blæstri.
- Hakkið laukinn fínt og steikið upp úr olíu á potti og bætið karrý-paste út í. Því næst kemur hakkið í pottinn.
- Setjið pressaðan hvítlauk, engifer og hakkaða tómata í pottinn og leyfið kjötinu að mallar undir loki í 10 mínútur.
- Skerið paprikuna og vorlaukinn og setjið út í kjötsósuna ásamt spínatinu. Þegar allt er vel blandað saman er potturinn tekinn af hellunni og kókosmjólkinni hellt út í. Smakkið til með salti og pipar.
- Setjið lasagne-plötur og kjötsósu til skiptis í smurt eldfast mót. Endið á kjötsósu og dreifið rifnum osti yfir.
- Bakið í 25 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur. Dreifið skornum vorlauk og ferskum kóríander yfir þegar rétturinn er tilbúinn og berið fram með salati eða brauði.