Er eitthvað jólalegra en kirsuberjabrjóstsykur í kramarhúsi. Frábær hugmynd til að mæta með í næsta jólaboð og gleðja stóra sem smáa. Það er svo miklu einfaldara en maður heldur að búa til bragðgóðan brjóstsykur – fyrir utan hvað það er skemmtilegt. Hér færðu uppskrift hvernig maður fer að, skref fyrir skref.
Kirsuberjabrjóstsykur – skref fyrir skref
- Bragðgóð olía
- 1½ dl vatn
- 5 dl sykur
- 1½ dl þrúgusykur
Annað:
- 2 ml rauður matarlitur
- 1 tsk. sítrónusýra
- 3 ml kirsuberjabragðefni
Verkfæri:
- Sílikonmotta
- Sykurhitamælir
- Sprauta sem mælir ml
- Spaði úr plasti
Aðferð:
- Smyrðu sílikonmottuna með bragðgóðri olíu.
- Blandið vatni, sykri og þrúgusykri saman í pott og sjóðið massann við háan hita í 5 mínútur undir loki. Hrærið því næst í massanum stanslaust þar til hann hefur náð 162°, takið þá pottinn af hellunni.
- Hellið massanum á sílikonmottuna og hellið matarlitnum yfir.
- Dreifið úr litnum með spaðanum og blandið því næst sítrónusýrunni og bragðefninu út í (notið jafnvel sprautu til að mæla). Veltið massanum með spaðanum en einnig er hægt að nota mottuna til að velta massanum til og frá.
- Tosið út eina lengju af massanum í þeirri stærð sem þú vilt. Ef massinn er of heitur er jafnvel gott að nota hanska.
- Klippið brjóstsykurinn niður til skiptis frá hvorum endanum. Passið að þeir snerti ekki hver annan og leggið á bökunarpappír. Þegar þeir hafa kólnað er hægt að setja þá í box.
mbl.is/Simon Nørlev/skovdalnordic.com