Þessi brauðréttur mun mögulega brjóta blað í íslenskri brauðréttahefð. Hér eum við að tala um löðrandi ost og alls konar annað góðgæti sem í sameiningu ættu að valda yfirliði.
Það er nefnilega fátt skemmtilegra en nýjar útgáfur af brauðréttum því við skulum bara horfast í augu við staðreyndir: Það er fátt betra en góður brauðréttur.
Það er María Gomez sem á heiðurinn að þessari snilld en matarbloggið hennar er hægt að nálgast HÉR.
Brauðrétturinn sem er að gera allt vitlaust
- 1 piparostur
- 1 mexico-ostur
- ca. 100 gr. rjómaostur
- 4-5 dl matreiðslurjómi
- 1 box af sveppum (250 gr.)
- 100 gr. pepperoni
- 1 beikonbréf
- 2 dósir sýrður rjómi
- 1/2 fransbrauð, tætt niður
- Ananasdós
- Rifinn ostur
Aðferð:
- Ostarnir og rjóminn eru sett í pott og brædd, sýrða rjómanum síðan hrært saman við.
- Rífið brauðið niður og setjið í eldfast mót.
- Sveppir og beikon steikt á pönnu og raðað ofan á brauðið.
- Ananas skorinn smátt og stráð yfir allt saman.
- Pepperoni stráð þar ofan á og ostablöndunni hellt yfir.
- Að lokum er rifnum osti stráð yfir allt og gott er að setja ögn af paprikudufti yfir.
- Bakað í ofni við 200°C í u.þ.b. 20-30 mínútur eða þar til allt er orðið gullinbrúnt.