Hversu skemmtilegt væri að bjóða upp á svín í teppi í næsta afmæli? Þetta má útfæra á ýmsa vegu, þá með tómatsósu eða öðru sem til fellur og hentar í pylsupartýið. Eitt er víst að þetta mun alltaf slá í gegn hjá krakkaskaranum.
Svín í teppi
- 2 msk. ósaltað smjör
- Pizza-deig (sirka 900 g)
- Pylsur
Sinneps-ostasósa:
- 2 msk. ósaltað smjör
- 3 msk. hveiti
- 2 bollar mjólk
- 1½ msk. whole grain-sinnep
- Cheddar-ostur
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn á 190°.
- Smyrjið botn og hliðar á smelluformi með smjöri eða Pam-spreyi.
- Fletjið pizzadeigið út og skerið í sirka 2,5 x 5 cm stóra bita og vefjið utan um niðurskorinn pylsubita.
- Þegar þú hefur lagt „svínin í teppin“ byrjaðu þá að raða þeim í smelluformið, hlið við hlið, en ekki of þétt.
- Setjið álpappír yfir formið og bakið í 30 mínútur.
- Sinneps-
- ostasósa: Bræðið smjör í potti á meðal hita. Bætið við hveiti og blandið vel saman í 2 mínútur. Því næst kemur mjólkin út í og haldið áfram að píska í 2-3 mínútur þar til blandan verður mjúk. Bætið þá sinnepi og osti út í og pískið saman. Saltið og piprið eftir smekk.
- Takið núna álpappírinn af smelluforminu og haldið áfram að baka pylsurnar í 15 mínútur, þar til brauðið hefur brúnast.
- Leyfið að kólna í 10 mínútur áður en rétturinn er tekinn úr smelluforminu og þá borinn fram með sinneps-ostasósu.