Við tökum vel á móti litlum og léttum réttum – eða forréttum eins og það oftast er kallað. Hér bjóðum við upp á frekar einfalda útgáfu af bragðgóðum byrjanda sem inniheldur aspas og bresaola.
Góði forrétturinn fyrir fjóra
- 8 bresaola-skífur
- 8 grænir aspas
- 1 rauð paprika
- Ólífuolía
- Salt og pipar
- 2 msk. heslihnetur
- ½ rósmarínbúnt
- 1 stór hvítlaukur
- Sítrónumelissa
Aðferð:
- Skolið aspasinn og brjótið neðsta endann af. Skolið paprikuna, fjarlægið kjarnann og skerið í langa strimla.
- Hitið olíu á pönnu og steikið aspasinn og paprikuna þar í nokkrar mínútur. Saltið og piprið.
- Saxið hneturnar, rósmarín og hvítlauk fínt og skellið því á pönnuna síðustu mínútuna.
- Leggið aspas og papriku á bresaola og rúllið upp. Skreytið með sítrónumelissu.