Þegar sætar kartöflur eru annars vegar getur fátt klikkað. Hér eru þær dulbúnar í bragðgóðum rétti með spínati og sýrðum rjóma. Sama hvort þú sért grænmetisæta eður ei, þá langar þig í þetta.
Sjúklegt sætkartöflu meðlæti
- 300 ml sýrður rjómi (meira ef þú vilt)
- 1 hvítlauksrif
- 2 rósmaríngreinar
- 250 g frosið spínat
- Múskat
- Smjör
- 850 g sætar kartöflur, skrældar og skornar í þunnar sneiðar
- Cheddar- eða parmesan-ostur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200° (180° á blæstri). Setjið sýrðan rjóma, hvítlauk og rósmaríngreinar í pott og leyfið suðunni að koma upp. Slökkvið á hitanum, kryddið og leyfið að standa.
- Setjið spínatið í sigti og hellið sjóðandi vatni yfir. Reynið að ná eins miklu af vatninu úr spínatinu og hægt er. Kryddið með salti, pipar og múskati.
- Takið fram eldfast mót og smyrjið. Dreifið helmingnum af sætkartöfluskífunum yfir botninn. Setjið því næst spínat og aftur kartöflur. Hellið sýrðu rjómablöndunni í gegnum sigti og yfir kartöflurnar (til að hvítlaukurinn og rósmaríngreinarnar sitji eftir).
- Stráið osti yfir og bakið í ofni í 45-55 mínútur.