Þessi réttur er frábær sem forréttur eða meðlæti, passar t.d. mjög vel með jólaskinku eða síld. Hann kemur úr smiðju hins heimsþekkta Marcus Samuelsson sem rekur veitingastaðinn Red Rooster í Harlem.
Djöflaegg Rauða hanans
Fyrir 5 til 10
Aðferð:
Sjóðið eggin í tíu mínútur. Skerið langsum og takið rauðurnar úr og setjið í matvinnsluvél með majónesi, chilisósu, salti og cayennepipar. Hrærið.
Lauksulta
Eldið laukinn á pönnu í smá smjöri. Þegar þeir byrja að brúnast, bætið þá sinnepsfræjum og sírópi saman við og hrærið áfram.
Pikklaður laukur
Aðferð.
Blandið saman ediki, hrásykri og vatni í pott og náið upp suðu. Kælið.
Afhýðið rauðlauk og skerið mjög þunnt og setjið út í volgan edikvökvann og látið liggja í einn til tvo tíma.
Raðið eggjahvítuhelmingum á disk. Setjið smá lauksultu í botninn á hverju eggi. Sprautið eggjarauðumaukinu ofan á laukinn. Steikið kapers á pönnu og stráið yfir. Setjið pikklaða laukinn efst.