Við elskum allan grillmat og þessi uppskrift er engin undantekning. Hér höfum við marineraðar rækjur í nóg af sítrónu, olíu og kryddjurtum að eigin vali. Sannkölluð kóngamáltíð þar sem hvítlauksmajónesið er fullkomið til að dýfa rækjunum í.
Grillaðar risarækjur með hvítlauksmajó (fyrir 4)
- 500 g risarækjur
- 1 stór sítróna
- 3 stór hvítlauksrif
- 1 búnt af steinselju
- 3 msk ólífuolía
- Tréspjót
Hvítlauksmajónes:
- 2 eggjarauður
- ½ tsk salt
- 1 tsk dijonsinnep
- ½ sítróna
- 1 stór hvítlaukur
- 2 msk steinselja
- 2 dl bragðgóð olía
Aðferð:
- Blandið sítrónusafa, fínt hökkuðum hvítlauk, grófhökkuðum kryddjurtum og ólífuolíu saman og veltið rækjunum upp úr blöndunni. Látið standa í hálftíma.
- Majónes: Hrærið eggjarauðunum við salt, sinnep, sítrónusafa og fínst söxuðum hvítlauk. Hellið olíunni varlega út í á meðan hrært er í, stöðugt.
- Blandið fínt saxaðri steinselju út í majónesblönduna og smakkið til með salti og sítrónusafa.
- Setjið rækjurnar á tréspjót og grillið í nokkrar mínútur á hvorri hlið.
- Berið strax fram með heimagerðu majónesi.