Við pössum kannski upp á línurnar en hættum aldrei að borða pítsu, enda geta þær verið hollar og góðar eins og þessi sem við erum að bjóða upp á. Hér er ekkert löðrandi í pítsusósu því botnarnir eru smurðir með sýrðum rjóma og það er salat með á kantinum.
Pítsan sem þú munt eingöngu vilja hér eftir
- Pítsudeig (nægilegt í tvær þunnar pizzur)
- 200 g sýrður rjómi, 18%
- 1 msk. hveiti
- 8 beikonsneiðar, léttsteiktar
- 1 rauðlaukur
- Vorlaukur
- 100 g fetakubbur eða fetaostur með kryddi
- 4 msk. graslaukur
Salat:
- 300 g blandað salat
- 200 g cherry-tómatar
- 200 g fetakubbur eða fetaostur með kryddi
Aðferð:
- Stilltu ofninn á hæstu stillingu og settu tvær bökunarplötur þar inn.
- Skiptið pizzadeiginu í tvennt og rúllið út hvorum helmingi fyrir sig þannig að botnarnir verði mjög þunnir. Smyrjið með sýrðum rjóma.
- Takið bökunarplöturnar úr ofninum þegar þær eru orðnar vel heitar og stráið örlitlu af hveiti yfir.
- Setjið því næst botnana strax á plöturnar og dreifið yfir þær beikoni, rauðlauk og vorlauk – og setjið strax aftur inn í ofn.
- Bakið pizzurnar í 8-12 mínútur þar til botnarnir eru bakaðir í gegn.
- Dreifið fetakubbi og graslauk yfir pizzurnar áður en þær eru bornar fram.
- Blandið saman salati, tómötum og fetakubbi og berið fram með pizzunum.