Það er farið að kólna í veðri og þá er gott að eiga þessa súpuuppskrift á kantinum. Kjúklingasúpa með núðlum, engifer og chili ætti að hrekja hvaða pest sem er úr líkamanum. Fyrir utan hvað súpur eru einstaklega auðveldar í framkvæmd og þægilegur matur.
Súpan sem hrekur kvef bak og burt
- 3-4 kjúklingalæri
- Vatn
- 2 stórir hvítlaukar
- 2 engiferskífur
- Smávegis af chili
- 2 gulrætur
- Vorlaukur
- 8 dl kjúklingakraftur
- 250 g núdlur
- 1-1½ msk. fíntsaxað engifer
- Fíntsaxað chili, eftir smekk
- ½ - 1 búnt af kóríander
- 1½ msk. sojasósa
- Safi af ½ - 1 lime
Aðferð:
- Setjið kjúklingalærin, hvítlauk, engiferskífur og chili í pott og fyllið með vatni þannig að það fljóti yfir kjötið. Sjóðið kjúklingin í vatninu í 35-40 mínútur. Takið lærin upp úr og rífið kjötið af beinunum. Hendið skinni og kjúklingabeinum. Sigtið súpuna og geymið.
- Skrælið gulræturnar og skerið í strimla. Skerið vorlaukinn í þunnar skífur á ská.
- Setjið súpuna aftur í pott og bætið við kjúklingakrafti. Leyfið suðunni að koma upp. Bætið núðlunum þá út í og sjóðið samkvæmt leiðbeiningum.
- Þegar um 2 mínútur eru eftir þar til núðlurnar eru tilbúnar, bætið þá út í gulrótum, vorlauk, engifer, chili og kjúklingi. Sjóðið og kryddið jafnvel með sojasósu og lime-safa. Dreifið kóríander yfir.
- Berið súpuna fram heita og leyfið sojasósu og lime að standa með fyrir þá sem vilja krydda sinn skammt aðeins meira.