Hver getur slegið hendinni á móti svona líka dásamlegri köku sem hlýtur að vera snarholl fyrst hún inniheldur svona mikið grænmeti? Það getur bara ekki annað verið.
Það er engin önnur en Linda Ben sem á heiðurinn að þessari uppskrift.
Gulrótakaka með bláberjum og rjómaostakremi
- 5 dl smátt saxaður ananas
- 5 dl rifnar gulrætur
- 2 dl smátt saxaðar valhnetur
- 4½ dl hveiti
- 1½ tsk. lyftiduft
- 1 tsk. matarsódi
- 3 tsk. kanill
- ¾ tsk. múskat
- ¾ tsk. salt
- 3½ dl púðursykur
- 1¾ dl grísk jógúrt frá Örnu
- 1 dl bragðlítil grænmetisolía
- 3 egg
- 1 tsk. vanilludropar
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið hann á 175ºC.
- Kreistið safann mjög vel úr ananasnum, setjið í skál og blandið saman við gulrótum og valhnetum.
- Setjið púðursykur, jógúrt, olíu, egg og vanilludropa í skál og hrærið saman. Blandið saman hveitinu, matarsóda, lyftidufti, kanil, múskati og salti í skál og hrærið. Blandið hveitiblöndunni rólega sama við eggjablönduna.
- Blandið gulrótablöndunni saman við deigið.
- Smyrjið tvö 20 cm form og skiptið deiginu á milli, bakið í um það bil 35 mín. eða þangað til kökurnar eru bakaðar í gegn. Kælið kökuna og útbúið kremið.
Í rjómaostakremið þarft þú:
- 200 g smjörlíki/smjör
- 200 g vegan rjómaost (eða annan laktósafrían rjómaost – einfalt er þó einnig að útbúa sjálfur laktósafrían rjómaost, sjá uppskrift hér.
- 400 g flósykur
- 250 g bláber
Aðferð:
- Hrærið smjörlíkið og rjómaostinn vel saman, bætið svo flórsykrinum varlega saman við. Hrærið vel þangað til kremið verður létt og loftmikið.
- Setjið 1/3 af kreminu á milli kökubotnanna og smyrjið restinni svo á toppinn á kökunni og hliðarnar.
- Skreytið toppinn og botninn á kökunni með bláberjum.