Hér er unaðsleg súpa sem yljar þér á köldum vetrardegi. Þessi er í hollari kantinum og inniheldur sveppi og kjúkling sem við fáum ekki nóg af.
Girnileg rjómalöguð sveppasúpa með kjúklingi
fyrir 2
- 200 g blandaðir sveppir
- Ólífuolía
- 1 stórt hvítlauksrif
- ½ tsk. þurrkað timían
- 3 dl grænmetiskraftur
- 1 dl mjólk
- ½ dl rjómi
- 200 g kjúklingabringa
- 50 g serrano-skinka
- Salt og pipar
- 50 g belgbaunir
Meðlæti:
- Snittubrauð
- 25 g rifinn ostur
Skraut:
Aðferð:
- Skolaðu og hreinsaðu sveppina og skerðu þá í litla bita. Steiktu þá upp úr olíu í potti ásamt hvítlauk og timían. Taktu um helminginn af sveppunum til hliðar á meðan hinn helmingurinn er látinn malla áfram í pottinum ásamt grænmetiskrafti og mjólk í 5-10 mínútur.
- Hellið sveppablöndunni í skál og takið fram töfrasprota, „maukið“ aðeins sveppablönduna og hellið aftur yfir í pottinn. Leyfið að malla undir loki við vægan hita. Bætið rjómanum út í pottinn.
- Takið fram pönnu og hitið með olíu. Skerið kjúklinginn í minni bita og steikið á pönnunni. Skerið serrano-skinkuna í litla bita og bætið út á pönnuna með kjúklingnum síðustu 5 mínúturnar. Kryddið með salti og pipar.
- Bætið kjúlingi, skinku og helmingnum af sveppunum út í súpupottinn.
- Skerið brauðið niður og dreifið osti yfir. Bakið í ofni við 200° í 10-15 mínútur, þar til osturinn hefur bráðnað.