Við kynnum hér lúxusútgáfu af gamla góða eggjasalatinu sem engan svíkur. Hér eru epli, sellerí og jógúrt í uppskriftinni ásamt ristuðu karrý sem gefur ævintýralegt bragð.
Lúxusútgáfa af eggjasalati
- 6 egg
- ¼ sellerí
- 1 epli
- 50 g belgbaunir
- 8 msk. hrein jógúrt eða skyr
- 4 msk. majónes
- 2 tsk. dijón-sinnep
- 4 msk. karrý
- Safi og rifinn börkur af 1 sítrónu
- 1 rauður chili
- Salt og pipar
Aðferð:
- Harðsjóðið eggin og maukið þau síðan með gaffli (eða setjið í eggjaskera).
- Rífið sellerí fínt niður með rifjárni.
- Rífið eplið fínt niður með rifjárni. Hrærið eggjum, sellerí og eplum við baunirnar, majónes, jógúrt og sinnep í skál.
- Ristið karrý létt á þurri pönnu og setjið út í salatið ásamt nýrifnum sítrónuberki.
- Smakkið til með fínt söxuðum chili, sítrónusafa, salti og pipar.
- Leyfið að standa í kæli í 30 mínútur til að bragðið fái að taka sig.
- Berið fram með grófu brauði.