Eplakökur eru kökur sem klikka aldrei enda eru þær algjörlega æðislegar. Þessi uppskrift er innblásin af uppskrift frá Mary Berry, dómara í British Bakeoff en það er Helena á Eldhúsperlum sem sá um baksturinn og endanlega útfærslu.
Eplaskúffukaka
- 400 gr. græn epli, skræld og skorin í þunnar sneiðar (ég notaði tvö stór epli)
- Safi úr hálfri sítrónu
- 2 msk. kanilsykur
- 250 gr. mjúkt smjör
- 200 gr. ljós púðursykur (eða hvítur sykur og dökkur púðursykur til helminga)
- 4 egg
- 250 gr. hveiti
- 2 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. matarsódi
- 1/2 tsk. salt
- 1 tsk. kanill
- 1 dl mjólk
Aðferð:
- Hitið ofn í 170 gráður með blæstri.
- Setjið eplasneiðarnar í skál, kreistið sítrónusafa yfir þær og stráið einni matskeið af kanilsykri yfir. Setjið til hliðar.
- Þeytið saman smjör og sykur þar til ljóst og létt og bætið eggjunum einu í einu út í og þeytið vel á milli.
- Pískið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og kanil og bætið út í smjörblönduna ásamt mjólkinni.
- Hrærið vel saman en gætið þess að hræra ekki of lengi.
- Smyrjið skúffukökuform að innan eða þekið með smjörpappír.
- Setjið helminginn af deiginu í botninn og dreifið vel úr því, raðið helmingnum af eplasneiðunum yfir.
- Setjið svo restina af deiginu yfir eplin og dreifið vel úr.
- Raðið að lokum eplum yfir og stráið 1 msk. af kanilsykri yfir allt. Bakið í 30-40 mínútur eða þar til prjónn sem stungið er í miðja kökuna kemur hreinn upp og eplin eru orðin mjúk.
- Sigtið dálítinn flórsykur yfir kökuna þegar hún hefur kólnað aðeins, berið fram volga með þeyttum rjóma.