Af hverju höfum við ekki smakkað þessa snilldarútgáfu fyrr? Hér er brauðinu sleppt, sem annars er algeng sjón með hráefnum sem þessum, og kartafla notuð í staðinn. Útkoman verður frábær kvöldmatur sem þú mátt alls ekki láta fram hjá þér fara.
Fylltar kartöflur með eggi og beikoni
- 4 stórar bökunarkartöflur
- ½ msk. ólífuolía
- 1 dl gróft salt
Fylling:
- 200 g beikon
- 2 avocado
- 4 egg
- Salt og pipar
- Handfylli púrrulaukur
- 150 g blandað salat
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°. Skerið kross í kartöflurnar sem fer í gegnum þær miðjar og smyrjið þær að innan með ólífuolíu.
- Dreifið salti á botninn á eldföstu móti og leggið kartöflurnar ofan á. Stráið salti yfir kartöflurnar. Bakið í ofni í 1 klukkustund eða þar til þær eru orðnar mjúkar.
- Fylling: Steikið beikonið stökkt á þurri pönnu. Leggið því næst á eldhúspappír og leyfið fitunni að leka af.
- Skerið avocado í skífur.
- Þrýstið aðeins á kartöflurnar þannig að þær opnist betur og búið til smá pláss fyrir eggin. Sláið einu eggi ofan í hverja kartöflu og setjið aftur inn í ofn í 5 mínútur eða þar til eggjahvíturnar eru orðnar „fastar“.
- Toppið hverja kartölfu með beikoni, avocado-skífum, salti, pipar og púrrulauk.
- Berið fram með fersku salati.