Þessi uppskrift er þess eðlis að maður er eiginlega bara steinhissa. Rétturinn er hins vegar afar bragðgóður og mun eflaust slá í gegn á kvöldmataborðinu enda ekki von á öðru.
De Luxe Chili con Carne (fyrir 4)
- 1 laukur
- 2 rauðir chili
- 1 msk. ólífuolía
- 500 g nautahakk með lágri fituprósentu
- 2 stór hvítlauksrif
- 1 tsk. broddkúmen
- 1 tsk. kóríander
- 1 stór dós tómatpurre
- 1 dl nauta- eða kálfakraftur
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 1 dós rauðar nýrnabaunir
- 25 g hakkað dökkt súkkulaði
- Salt og pipar
Annað:
- 100 g grísk jógúrt 10%
- 6 gulrætur
- Búnt af steinselju
- Tortilla-flögur
Aðferð:
- Saxið laukinn. Skrapið innan úr chili-stönglunum og saxið smátt.
- Hitið olíu í stórum potti og steikið lauk og nautahakk í nokkrar mínútur. Setjið chili, pressaðan hvítlauk og krydd út í og blandið vel saman. Steikið í sirka 10 mínútur.
- Bætið tómatpurre, krafti og hökkuðum tómötum út í pottinn og látið malla við vægan hita í 10 mínútur. Hrærið í á meðan. Setjið þá baunirnar út í og látið malla áfram í 10 mínútur.
- Takið pottinn af hellunni og smakkið til með súkkulaði, salti og pipar.
- Skrælið gulræturnar og skerið í strimla. Saxið steinselju og dreifið yfir.
- Berið fram með grískri jógúrt, gulrótum og tortilla-flögum.