Þetta er uppskriftin sem þú þarft að baka fyrir fjölskylduna því hún mun þakka þér vel og lengi fyrir það. Nýbökuð brauð slá alls staðar í gegn, enda erfitt að standast slíkt með þeim áleggjum sem hugurinn girnist.
Brauðhleifur með eplum og heslihnetum
- 12 ½ g ger
- 2 ½ dl súrmjólk
- 2 tsk. salt
- 1 tsk. hunang
- 1 epli
- 50 g heslihnetukjarnar
- 100 g gróft heilhveiti
- 300 g sigtað heilhveiti
Skraut:
Aðferð:
- Hrærið gerið út í súrmjólkina í skál. Bætið salti og hunangi út í.
- Skolið eplið, fjarlægið kjarnann úr því og skerið í teninga. Saxið heslihneturnar. Hrærið eplinu og heslihnetunum út í gerblönduna ásamt grófa hveitinu. Látið blönduna standa í skálinni í 15 mínútur.
- Setjið sigtaða hveitið smám saman út í skálina og hnoðið vel saman á borði. Leggið deigið aftur í skálina og leggið hreint og rakt viskastykki yfir. Látið hefast í um það bil tvo tíma á köldum stað.
- Sláið deigið niður á borðið og formið í brauðhleif. Leggið deigið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Skolið seinna eplið, skerið í þunnar skífur og legið yfir brauðið.
- Setjið raka viskastykkið nú yfir brauðið og leyfið því að tvöfalda stærð sína við stofuhita í 45 mínútur.
- Hitið ofninn á 200°C. Bakið brauðið í ofni í um það bil 30 mínútur. Athugið hvort það sé bakað í gegn með því að banka undir það með fingrinum – það á að hljóma holt að innan.