Þessi kaka er ein af þessum kökum sem fá mann hreinlega til að súpa hveljur af hrifningu og langa til að skella í eina köku í snarhasti. Þessi dökka súkkulaðikaka með skærbleikum gljáa er það fallegasta sem þú sérð á netinu í dag.
Í bleiku yfirhalninguna er notað Pink Pitaya-duft sem er 100% náttúrulegt og unnið úr bleikum dreka ávöxt sem vex víðs vegar um Asíu og Suður-Ameríku. Duftið gerir ekki bara kökuna fallegri að lit heldur eykur það líka hollustuna þar sem ávöxturinn inniheldur mikið magn af trefjum, andoxunarefnum, B- og C-vítamínum, kalsíum, magnesíum og járni.
Fallegasta kakan á netinu í dag
- 1 bolli bruggað kaffi
- ¾ bolli dökkt kakó
- 2 msk. espresso duft
- 2¼ bolli sykur
- 1 tsk. salt
- 2½ tsk. lyftiduft
- 2 stór egg
- 1 stór eggjarauða
- 1¼ bolli súrmjólk
- 1 bolli repjuolía
- 2 tsk. vanilludropar
- 2½ bolli hveiti
Gljái:
- 1½ bolli flórsykur
- 1 msk. pink pitaya-duft
- 100 g mjólk
Aðferð:
Súkkulaðikaka:
- Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið og stráið hveiti inn í kökuform.
- Setjið kaffi, kakó og espresso-duft á pönnu og hitið á meðalhita að suðu. Hrærið vel í á meðan og setjið til hliðar.
- Takið fram skál og mixið saman sykri, salti, lyftidufti og eggjum þar til allt vel blandað. Bætið þá við súrmjólkinni og olíu og haldið áfram að hræra í 1-2 mínútur, og skrapið hliðarnar eftir þörfum.
- Bætið hveiti út í og haldið áfram að þeyta á meðal hraða í 2 mínútur. Bætið þá kaffi-kakó blöndunni út í og þeytið í 3 mínútur til viðbótar. Setjið deigið í formið og bakið í 60 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Leyfið henni alveg að kólna áður en gljáinn er settur á.
Gljái:
- Pískið öll hráefnin saman og hellið yfir kökuna. Skreytið jafnvel með gylltum flögum.
Vígaleg að sjá áður en gljáinn er settur á.
mbl.is/Howsweeteats.com
Gljáinn er búinn til úr pink pitaya-dufti sem unnið er úr drekaávexti.
mbl.is/Howsweeteats.com