Við erum í hámarki árstíðar asparsins sem hefur aldrei verið jafn góður og núna. Það er spennandi að prófa sig áfram með þessa bragðgóðu stöngla og nota þá í smárétti eins og þennan sem við kynnum hér til leiks. Innbakaðir í smjördeig með bragðmiklum osti og þú munt ekki hugsa um neitt annað í langan tíma.
Innbakaður aspars með brie-osti
- aspars
- smjördeig fyrir 6
- 1 brie-ostur
- egg, til að pensla
Aðferð:
- Skerið neðsta hlutann af asparsinum.
- Skiptið smjördeiginu í sex jafna hluta og leggið sneið af brie ostinum þar ofan á. Penslið deigið með eggi.
- Leggið þrjá aspars-stöngla á hvert smjördeig og lokið saman.
- Penslið með eggi og bakið í sirka 12 mínútur við 225° C, þar til gyllt á lit.
- Prófið að bæta við vorlauk, cherry-tómötum eða öðru sem hugurinn girnist.