Svona bökur sem þessi eru gargandi snilld – auðveldar í framkvæmd og frábær tilbreyting á kvöldverðarborðið. Þessi holla baka inniheldur spínat, lax og furuhnetur sem setja algjörlega punktinn yfir i-ið.
Spínatbaka með laxi og furuhnetum (fyrir 4)
Botn:
- 100 g heilhveiti
- 50 g haframjöl
- 25 g hveiti
- ½ tsk. salt
- 3 msk. ólífuolía
- 1 msk. sýrður rjómi 18%
- ½ dl kalt vatn
Spínatfylling:
- 300 g ferskt spínat
- 1 tsk. ólífuolía til að steikja
- 200 g ferskur lax
- Ferskt dill
- 3 egg
- ½ dl sýrður rjómi 18%
- 200 g kotasæla
- ½ sítróna
- ½ tsk. þurrkaðar chiliflögur
- salt og pipar
- 30 g furuhnetur
Aðferð:
Botn:
- Hitið ofninn í 200°C. Blandið saman heilhveiti, haframjöli, hveiti og salti í skál. Hrærið olíu og sýrðum rjóma út í. Bætið kalda vatninu út í smátt og smátt þar til deigið er orðið slétt og fínt.
- Þrýstið deiginu í smurt tertuform (24 cm) með fingrunum, þannig að deigið fylli bæði botn og kanta. Stingið í botninn með gaffli og bakið í ofni í 10 mínútur.
Spínatfylling:
- Skolið og þurrkið spínatið. Hitið pönnu með olíu og steikið spínatið í nokkrar mínútur þar til það skreppur saman.
- Skerið laxinn í teninga. Hakkið dillið fínt og rífið með rifjárni börkinn á sítrónunni. Pískið egg, sýrðan rjóma, kotasælu og dill saman í skál og kryddið blönduna með rifnum sítrónuberki, chiliflögum, salti og pipar.
- Dreifið spínati og laxi yfir tertubotninn og hellið eggjablöndunni yfir. Dreifið furuhnetum yfir.
- Bakið í ofni í 35 mínútur eða þar til bakað í gegn og eggjablandan er ekki lengur fljótandi.
- Berist strax fram og jafnvel með litríku og góðu salati.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...