Morgunverður að okkar skapi er hér mættur sem aldrei fyrr. Allt sem mun byrja daginn á eggi og beikon, fangar athygli okkar. Hér er klassískt holubrauð bakað í ofni með tveimur mikilvægum hráefnum sem leggja línurnar fyrir daginn.
Holubrauð með eggi og beikon
- 12 beikonsneiðar
- 6 þykkar brauðsneiðar
- 3 msk. ósaltað smjör við stofuhita
- 6 stór egg
- 6 msk. parmesan
- 1½ tsk. ferskt timían
- Kosher salt og pipar
- 2 msk. graslaukur
Aðferð:
- Hitið ofninn á 200°C.
- Setjið beikonið á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið í ofni í 5-7 mínútur.
- Spreyjið bökunarspreyi á nýjan bökunarpappír.
- Skerið holu inn á miðjuna á hverri brauðsneið fyrir sig.
- Smyrjið aðra hliðina á brauðinu og leggið á bökunarpappírinn með smjörhliðina niður.
- Leggið beikonsneiðar á brauðin og opnið egg í holuna á brauðinu. Stráið parmesan yfir og timían ásamt salti og pipar.
- Setjið inn í ofn og bakið þar til eggjahvíturnar hafa tekið sig, í 12-15 mínútur.
- Berið strax fram og skreytið með graslauk ef vill.