Við byrjum þessa viku á mjúku spaghettí með kjötbollum og alveg frábærri tómatsósu. Hér eru engin geimvísindi á ferð, heldur haldið í einfaldleikann og góðar aðferðir í þessari uppskrift.
Spaghettí með kjötbollum og frábærri sósu
- 400 g nautahakk
- 1 tsk. salt
- 1 laukur
- 2 stór hvítlauksrif
- handfylli af steinselju
- 1 egg
Sósa:
- 1 laukur
- 3 stór hvítlauksrif
- 1 msk. ólífuolía
- ½ msk. þurrkað oregano
- ½ msk. þurrkuð basilika
- salt og pipar
- 2 dósir hakkaðir tómatar
- 3 dl vatn
- 1 msk rauðvínsedik
Annað:
- 400 g spaghettí
- 75 g parmesan
- Handfylli fersk basilika
Aðferð:
- Hitið ofninn á 200°C. Blandið saman nautahakki, salti, smátt söxuðum lauk, pressuðum hvítlauk, egg og saxaðri steinselju. Mótið litlar bollur og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu. Bakið í sirka 15 mínútur þar til bollurnar eru næstum steiktar í gegn.
Sósa:
- Saxið lauk og hvítlauk og steikið upp úr olíu á pönnu. Bætið við oregano, basilikum, salti og pipar.
- Hellið hökkuðu tómötunum út á pönnuna, vatni og rauðvínsediki og látið suðuna koma upp. Leyfið síðan sósunni að malla undir loki í 10-15 mínútur.
- Smakkið sósuna til og setjið kjötbollurnar út í. Látið malla áfram í 5 mínútur undir loki.
Annað:
- Sjóðið spaghettí eftir leiðbeiningum og berið fram með kjötbollum, tómatsósu og jafnvel nýrifnum parmesan og ferskri basilikum.