Þessi skemmtilega útfærsla af flatbrauði með fyllingu ber í raun nafnið „galette“ og minnir óneitanlega á böku en bakast þó ekki í formi. Deigið er einfaldlega lagt út á bökunarpappír á bökunarplötu, fyllingin smurð á og kantarnir lagðir inn að fyllingunni.
Flatbrauð með sætkartöflu- og fetafyllingu (fyrir 4)
- 250 g fínt haframjöl
- 1 egg
- 1 tsk. salt
- 1 tsk. lyftiduft
- ½ dl ólífuolía
- ½ dl vatn
Fylling:
- 200 g sætar kartöflur
- 1 msk. ólífuolía
- Salt og pipar
- 150 g fetaostur
- 1 rósmarín stilkur
Aðferð:
- Setjið haframjölið í hakkara eða matvinnsluvél og myljið það mjög fínt niður. Skiljið rauðuna af egginu frá hvítunni.
- Blandið salti, lyftidufti og olíu í eggjahvítuna. Hellið blöndunni í haframjölið og blandið saman að deigi. Bætið við vatni, 1 msk. í einu þar til deigið hangir vel saman og er mjúkt.
- Rúllið deiginu út í ferning á milli tveggja arka af bökunarpappír. Takið efri pappírinn af og flytjið deigið yfir á bökkunarplötu. Geymið rauðurnar þangað til á eftir.
Fylling:
- Hitið ofninn á 200°C. Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í mjög þunnar skífur. Veltið skífunum upp úr ólífuolíu og dreifið þeim yfir deigið í nokkrum lögum. Saltið og piprið. Brytjið fetaost yfir og stráið rósmarín yfir.
- Brjótið hliðarnar á deiginu inn og rétt yfir fylllingu – passið bara að það komi ekki göt í deigið. Penslið kantana með eggjarauðunni og stráið haframjöli yfir.
- Bakið í ofni í 30-40 mínútur þar til kantarnir eru stökkir og gylltir.