Vefjur eru í miklu uppáhaldi hjá undirritaðri enda hlýtur það að teljast ansi snjallt að geta sett allan matinn í eina vefju og rúllað upp. Með því móti er hægt að taka vefjuna með hvert sem er og hún hentar jafn vel í kvöldmatinn eins og í nesti.
Hér er Berglind Hreiðarsdóttir á Gotteri.is með tvær útgáfur af vefjum sem eru hvor annarri girnilegri.
Suðræna vefjan er hinn fullkomni sumarkvöldverður og svo er hin meira á léttu nótunum. Pikknikkvefjan er góð í nestisboxið, fjallgönguna eða sem hádegisverður að mínu mati en suðræna vefjan er matarmeiri.
Suðræn vefja uppskrift
- 6 stk. (1 pk) Mission Wraps vefjur með grillrönd
- 900 g kjúklingabringur (3-4 stk) t.d. Rose Poultry
- 8-10 msk. Sweet BBQ sósa frá Heinz
- ⅓ ferskur ananas
- ½ mangó
- íssalat
- rauðlaukur
- vorlaukur
- kóríander
- rifinn ostur
- salt, pipar, ólífuolía
Aðferð:
- Skerið grænmeti og ávexti í litla bita, rífið ost og leggið til hliðar.
- Skerið kjúklingabringurnar í litla bita, steikið upp úr ólífuolíu og kryddið til með salti og pipar. Þegar bitarnir eru steiktir í gegn er pannan tekin af hellunni og BBQ sósunni hrært saman við.
- Gerið vefjurnar tilbúnar og setjið vel af kjúklingablöndu, rifnum osti og grænmeti og ávöxtum á hverja köku og vefjið upp.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
Hér er svo hin uppskriftin sem kallast Pikknikkvefja og hentar sérdeilis vel í lautarferða á fallegum degi.
Pikknikkvefja uppskrift
- 5 stk. Mission Wraps vefjur með Quinoa og Chia
- 10 skinkusneiðar
- ostsneiðar eftir smekk
- 4 tómatar skornir í sneiðar
- íssalat
- rjómaosta-sinnepssósa (sjá uppskrift að neðan)
Rjómaosta-sinnepssósa
- 200 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
- 2 msk. mjólk
- ½ tsk. salt
- ½ tsk. pipar
- 1 msk. Sweet Yellow mustard frá Hunts
Aðferð:
- Smyrjið vel af rjómaosta-sinnepssósu á hverja vefju.
- Raðið álegginu á vefjurnar og rúllið þétt upp.
- Skerið aðeins af endunum beggja megin og skiptið hverri vefju síðan í fjóra bita.
- Festið hvern og einn bita saman með tannstöngli eða öðru slíku.
- Fullkomið í lautarferðina, nestisboxið eða hvað sem er.