Hversdagsmatur með fersku hráefni er eitthvað sem við sláum ekki hendinni á móti. Steikt hrísgrjón með grænmeti og eggjum er hin fullkomna máltíð sem mun engan svíkja.
Hversdagsréttur af bestu gerð
- 300 g hrísgrjón (hér er tilvalið að nota hrísgrjón frá deginum áður)
- 1 laukur
- 2 stór hvítlauksrif
- 2 msk sesamolía
- 3 stórar gulrætur
- 3 vorlaukar
- 2 dl frosnar grænar baunir
- 2 msk. soja sósa
- 1 msk. ostrusósa
- ½ lime
- 4 egg
- Kóríander
Aðferð:
- Sjóðið hrísgrjón samkvæmt leiðbeiningum og látið kólna eða notið frá deginum áður.
- Hakkið laukinn smátt. Pressið hvítlaukinn og steikið lauk og hvítlauk upp úr sesamolíu á wokpönnu.
- Skrælið gulræturnar og skerið í þunnar skífur.
- Hreinsið vorlaukinn og skerið í skífur. Bætið gulrótum og vorlauk út í og bætið við hrísgrjónum og frosnum baunum. Hitið vel í gegn.
- Bætið sojasósu, ostrusósu og limesafa út á pönnuna og steikið hrísgrjónin þar til þau verða gyllt.
- Pískið eggin saman í skál. Ýtið hrísgrjónunum til hliðar á pönnunni og steikið eggin – hrærið í eggjunum á pönnunni.
- Blandið eggjunum saman við hrísgrjónablönduna og berið fram með kóríander.