Þessi kaka er hreint út sagt ómissandi og algjör óþarfi að eyða of mörgum orðum í það. Hér er uppskrift að ostaköku með kexbotni, karamellusósu og Daim – verði ykkur að góðu!
Langbesta ostakakan með Daim
Kexbotn:
- 250 g Digestive kex
- 120 g smjör, bráðið
Rjómaostakrem:
- 400 g Philadelphia eða annar hreinn rjómaostur
- 120 g flórskykur
- Kornin úr 2 vanillustöngum eða 1 msk vanillusykur
- ½ l rjómi
- 1 msk. sítrónusafi
- 2 pakkar Daim, saxað
Karamellusósa:
- 2 pokar Wherters Original karamellur
- 1 dl rjómi
- Salt á hnífsoddi
Skraut:
Aðferð:
Kexbotn:
- Hakkið kexið í matvinnsluvél, þannig að það verði alveg fínt. Bræðið smjörið og blandið því vel saman við kexið. Hellið massanum í smelluform klætt bökunarpappír í botninn (23 cm). Pressið massanum vel niður og setjið í ísskáp á meðan þú útbýrð ostakremið.
Rjómaostakrem:
- Þeytið rjómaostinn, vanilluna, flórsykurinn og sítrónusafann saman í skál. Þeytið rjómann í annari skál. Veltið rjómanum í ostakremið og bætið grófhökkuðu Daim út í. Setjið bökunarplast í smelluformið og dreifið rjómaostakreminu á kexbotninn og setjið í kæli í nokkra tíma – gjarnan yfir nótt.
Karamellusósa:
- Útbúið sósuna rétt áður en bera á kökuna fram. Bræðið karamellurnar í potti og hrærið rjómanum út í ásamt salti. Þegar karamellan og rjóminn hafa blandast vel saman, hellið þá í glas eða könnu svo einfaldara verði að hella karamellunni yfir kökuna.
- Losið kökuna úr forminu og skreytið með grófsöxuðu Daim og karamellusósu.
mbl.is/Frederikkewærens.dk