Nú er rabarbarinn víða orðinn tilbúinn og því ekki úr vegi að gera sem mest úr honum í mat og drykk. Hér er uppskrift frá Rögnu sem segir að um sé að ræða nokkuð óvenjulega útgáfu af rabarbaraköku því í raun séu þetta bitar eða stykki. Séu þeir skornir í litla bita geymist þeir vel í nokkra daga í lokuðu boxi sem gerir þetta að hinu fullkomna útilegu- eða sumarbústaðarsnarli. Matarbloggið hennar Rögnu er hægt að nálgast HÉR.
Rabarbarabitar sem bráðna í munni
(passar í 33x23x skúffukökuform)Aðferð:
-Ef þið eruð ekki með hakkaðar möndlur þá getið þið byrjað á að mala heilar möndlur í matvinnsluvélinni áður en þið byrjið á deiginu. Ekki mala þær of fínt, þið viljið hafa bita í blöndunni en ekki gera möndlumjöl
-Setjið hveiti og salt í matvinnsluvélina, skerið kalt smjör nýkomið úr ísskápnum í bita og púlserið smjörið saman við hveitiblönduna þannig að það séu þó enn þá einhverjir smjörbitar eftir
-Skiptið hveiti- og smjörblöndunni í tvennt til þess að gera svo tvenns konar deig.
<strong>Deig nr 1.: </strong>Setjið hana aftur í matvinnsluvélina, bætið 80 ml af ísköldu vatni út í í mjórri bunu og vinnið saman í deig. Takið deigið úr vélinni, fletjið það út í þykkan disk, pakkið inn í matarfilmu og setjið í 10-15 mínútur inn í frysti.
<strong>Deig nr 2. :</strong>Setjið saman við hana sykur, vanillusykur og möndlur og klípið saman þannig.
-Skerið rabarbarann
-Setjið smjörpappír í skúffukökuformið
-Fletjið út deig nr 1 og leggið í botninn á forminu.
-Dreifið rabarbaranum yfir
-Deifið deigi nr 2. yfir rabarbarann (ég notaði ekki alveg allt deigið)
Setjið á næst neðstu hilluna í ofninum í 55-60 mínútur á 190°C
Þegar bitarnir eru tilbúnir, takið þá út úr ofninum og færið úr forminu og látið kólna á borði eða bretti.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl