Sælkeravörurnar frá Nicolas Vahé eru hreint út sagt ómótstæðilegar. Oftar en ekki birtast uppskriftir á samfélagsmiðlunum sem erfitt er að líta framhjá. En þessi bomba er með þeim girnilegri sem við höfum séð. Það er komin kaffi marengs ís-terta á borðið – verði ykkur að góðu.
Kaffi-marengs með ís í boði Nicolas Vahé
- 7 eggjahvítur
- 250 gr sykur
- ½ tsk. lyftiduft
- 1 tsk. Nicholas Vahé kaffi (mjög sterkt)
- 2 ísdollur Haagen Dazs vanilla
- 14 tsk möndlur saxaðar
- 2½ tsk Nicolas Vahé malað kaffi
- Nicolas Vahé sjávarsalt
- 1 plata Síríus 70% súkkulaði, saxað
Aðferð:
- Hitið ofn í 200°C.
- Stífþeytið eggjahvítur, sykur og bætið síðan lyftidufti út í.
- Klæðið tvær bökunarplötur með bökunarpappír og mótið 2 hringi með marengsinum.
- Dreifið ½ tsk af sterku kaffi yfir sitthvorn marengsinn og setjið inn í ofn og lækkið niður í 115°C og bakið í 60 mínútur.
- Setjið ís í hrærivél og bætið súkkulaðinu út í, möndlum og kaffi. Hrærið saman í um hálfa mínútu. Smyrjið ískreminu ofan á annan marengsbotninn og dreifið smáveigis af sjávarsalti yfir. Leggið seinni botninn ofan á og berið fram með rjúkandi heitum kaffibolla.