Þessi uppskrift kemur úr eldhúsinu hjá leikkonunni Gwyneth Paltrow en hún heldur úti frábærri síðu er nefnist Goop. Hér er notast við nutritional yeast sem þykir vera vel heppnað hráefni í þessari uppskrift að poppi - og er vinsælt að gera á kósíkvöldum yfir góðri bíómynd.
Heimagert vegan ostapopp
- 1 msk. + ¼ bolli sólblómaolía
- ½ boli „non-GMO“ poppmaís
- 3 msk. nutritional yeast
- ¾ tsk. salt
Aðferð:
- Hitið 1 msk. af olíu í stórum potti á meðal hita.
- Setjið tvær baunir út í pottinn til að kanna hitann (munið að setja lokið á pottinn). Ef maísinn poppast þá er olían tilbúin.
- Setjið restina af maísinum út í pottinn og hafið lokið skáhallt á pottinum, ekki alveg lokað. Hristið pottinn með sirka 30 sekúndna millibili eða þar til allur maísinn hefur sprungið út (þú heyrir hvenær það fer að vera lengra á milli. Setjið lokið alveg á pottinn og slökkvið á hitanum.
- Setjið poppið á bökunarpappír og dreypið olíunni yfir og hristið aðeins í poppinu. Dreifið nutritional yeast og salti yfir allt saman og hristið aftur vel saman.