Ef þessar eiga ekki heima á kaffiborðinu í sumar þá á ekkert erindi þangað. Guðdómlegar muffins með sítrónumarengs og ferskum berjum.
Guðdómlegar muffins með frosting og ferskum berjum (12 stk)
- 125 g smjör
- 1 dl sykur
- 1 dl hunang
- 3 egg
- 4,5 dl hveiti
- 2 tsk. lyftiduft
- 2 vanillusykur
- 1 tsk. kardimommur
- 1,5 dl grísk jógúrt frá Örnu
- Blönduð ber, hindber, jarðarber og bláber
Frosting:
- 1 sítróna
- 200 g rjómaostur
- 2 dl flórsykur
- 1 dl rjómi
- Bláberjaduft á hnífsoddi
Aðferð:
- Hitið ofninn á 200°C. Hrærið smjör og sykur saman. Bætið hunangi út í og hrærið 1 egg saman við í einu.
- Blandið þurrefnunum saman við ásamt grísku jógúrtinni.
- Setjið muffinsform í muffinsmót (fyrir 12) og hellið deiginu í formin. Bakið í miðjum ofni í 15 mínútur og látið kólna. Takið þá úr pappírnum.
Frosting:
- Pressið safann út sítrónunni. Hrærið aðeins í rjómaostinum svo hann sé ekki kekkjóttur. Bætið flórsykri og sítrónusafa út í og því næst rjómanum smátt og smátt (meira eða minna af honum eftir þörfum).
- Setjið frostinginn í sprautupoka og sprautið á kökurnar. Skreytið með bláberjadufti og ferskum berjum.