Það má svo sannarlega leika sér með fiskrétti eins og vel og maður getur. Hér er ein brakandi fersk uppskrift að fiski-taco með grænmeti og dásamlegri dressingu.
Fiski-taco með fersku grænmeti (fyrir 4)
- 600 g kolmunni eða þorskur
- 4 msk. rasp
- 2 msk. ólífuolía
- 8 taco-skeljar
Kryddolía:
- 1 msk. þurrkaðar chili-flögur
- 1 lime
- 1 msk. ólífuolía
- salt og pipar
Salat:
- Hjartarsalat
- 400 g tómatar
- ½ gúrka
Hvítlauksdressing:
- 200 g grísk jógúrt
- 1 stórt hvítlauksrif
- Ferskt kóríander
- Salt
Aðferð:
Kryddolía:
- Blandið chili-flögum við limesafa og rífið börkinn einnig utan af með rifjárni. Bætið við olíu, salti og pipar.
- Skerið fiskinn í minni bita og veltið upp úr kryddolíunni og því næst raspi.
- Steikið fiskinn upp úr olíu á pönnu í 2 mínútur á hvorri hlið, þar til gylltur. Leggið til hliðar.
Salat:
- Skolið salatið og skerið niður. Skerið tómatana í teninga og gúrkuna í stafi.
Hvítlauksdressing:
- Hrærið grísku jógúrtina saman við marinn hvítlauk, hakkað kóríander og salt.
- Hitið taco-skeljarnar og berið fram með fiskinum, salatinu og dressingu.