Dúnamjúkt og bragðgott brauð var að koma úr ofninum. Réttið okkur smjörið eða góða olíu og við erum klár að taka á móti nýbökuðu brauði með kryddjurtum.
Nýbakað brauð með kryddjurtum
- 20 g ger
- 4 dl vatn
- 4 msk. ólífuolía
- 650 g hveiti
- 1½ tsk. salt
- Handfylli ferskar kryddjurtur t.d. basilika, steinselja eða oregao.
Aðferð:
- Hrærið gerið út í vatnið og bætið 3 msk. af ólífuolíu út í.
- Hellið hveitinu út í og hnoðið vel saman. Bætið salti út í.
- Látið deigið hefa sig undir röku viskastykki í 1½ tíma.
- Rúllið deigið þunnt út með kökukefli. Penslið með ólífuolíu og dreifið grófhökkuðum kryddjurtum yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í 2-3 cm þykkar skífur. Leggið skífurnar ofan á hvor aðra (óreglulega) í smurt eldfast mót og látið hefast í 20 mínútur.
- Hitið ofninn á 225°C og bakið í ofni í 20-25 mínútur.