Mörg matvæli innihalda þúsundir andoxunarefna sem geta komið í veg fyrir hrukkur eða krabbameinsmyndun. Matvörur á borð við tómata og rósakál er á þeim lista sem og þessi hér fyrir neðan..
Rauðar papríkur innihalda 60% meira af C-vítamíni en grænar papríkur. Þær halda þér líka unglegum samkvæmt rannsókn frá The American Journal of Clinical Nutrition – sem komst að því að fólk sem borðar mat sem inniheldur mikið af C-vítamínum fái minna af hrukkum.
Grænkál er pakkað af K-vítamíni! Einn bolli af elduðu grænkáli inniheldur næstum 12 sinnum ráðlagðan dagsskammt af vítamíninu. Sumir vilja meina að grænkál lækki blóðþrýsing og kólestrol.
Djúpfjólublái liturinn í eggaldin kemur frá næringarefninu nasunin sem hjálpar til við útbreiðslu krabbameinsfrumna. Rannskóknir hafa einnig sýnt að nasunin geti hægt á þróun alzheimer sjúkdómsins.
Bláber er dásamleg! Í bláberjum eru „rutin“ sem tilheyra flokki andoxunarefna og samkvæmt rannsókn frá Harvard Medical School, þá hjálpar rutin við að loka á ensím sem myndar blóðtappa, dregur úr hættu á hjartaráfalli og/eða heilablóðfalli
Andoxunarefnið eugenól má finna í basiliku, en þetta efnasamband virkar á leghálskrabbameinsfrumur og veldur því að þær eyðileggi sjálfa sig.