Fólk er gjörsamlega að missa sig yfir bakstri á svokölluðu „hlébarðabrauði“ þar sem útlit þess minnir á blettóttan tígur. Í grunninn er brauðið gerdeig með smávegis af sykri og kakói. Deiginu er svo skipt upp í þrjá hluta og fær hver hluti sinn lit. Ef þetta er ekki brauðið til að koma gestum helgarinnar á óvart, þá er ekkert að fara að gera það.
Hlébarðabrauðið sem fólk er að tryllast yfir
- 375 g hveiti
- 35 g sykur
- ½ tsk. salt
- 1 tsk. þurrger
- 250 g mjólk
- 20 g mjúkt smjör
Fyrir brúna bletti:
Fyrir dökkbrúna bletti:
Aðferð:
- Blandið saman hveiti, sykri, salti, þurrgeri og mjólk.
- Bætið smjöri út í og hnoðið þar til deigið er orðið slétt og fínt.
- Takið um 320 g af deiginu til hliðar og setjið í skál. Látið hefast þar til deigið hefur tvöfaldað sig.
- Bætið mjólk og kakói út í restina af deiginu og blandið vel saman.
- Takið um 205 g af brúna kakódeiginu til hliðar og látið það hefast þar til það hefur tvöfaldað sig.
- Bætið dökku kakói og mjólk út í brúna kakódeigið og látið tvöfalda sig.
- Grunndeig (ljóst): Skiptið deiginu upp í 2x 55 g og 5x 40 g.
- Brúna deigið: Skiptið deiginu upp í 2x 38 g og 5x 25 g.
- Dökkbrúna deigið: Skiptið deiginu upp í 2x 36 g og 5x 23 g.
- Rúllið öllum deigbútunum út eins og sýnt er á myndinni og raðið saman. Skerið lengjurnar niður í þá lengd sem bökunarmótið er og raðið í.
- Látið brauðið hefast allt upp í 90% af forminu og þá undir loki. Mun liklegast taka um 1 tíma.
- Bakið í 180° heitum ofni í 30 mínútur. Hálftími er sirka tíminn á blæstri, svo stingið í brauðið til að kanna hvort það sé tilbúið. Berið fram með nutella.
Hér er búið að skipta deiginu upp og setja kakó saman við.
mbl.is/© nasilemaklover
Litunum er skipt upp í ákveðið marga hluta.
mbl.is/© nasilemaklover
Samsetning.
mbl.is/© nasilemaklover
Lengjurnar skornar til svo þær passi í bökunarmót.
mbl.is/© nasilemaklover