Humar er herramannsmatur og hér gefur að líta uppskrift sem er í senn afskaplega örugg og bragðgóð. Með hráefni eins og humar ber að vanda til verka og passa upp á að ofelda hann hvorki né eyðileggja með einhverri vitleysu. Þessi uppskrift er úr smiðju Berglindar Hreiðarsdóttur á Gotterí.is og er því gæðavottuð og algjörlega upp á tíu.
Hvítlauksristaðir humarhalar
Fyrir 4-5
- 1.400 g stór humar
- 300 g smjör
- 4 hvítlauksrif
- 2 msk. söxuð fersk steinselja
- salt, pipar og hvítlauksduft
Aðferð:
- Kljúfið humarinn þegar hann er hálffrosinn og fjarlægið „skítaröndina“. Mér finnst best að gera þetta undir mjórri vatnsbunu og þerra síðan humarinn áður en ég raða honum í bökunarskúffu (þið þurfið tvær bökunarskúffur fyrir þetta magn af humri).
- Bræðið saman smjör, pressuð hvítlauksrif og steinselju.
- Hellið smjörblöndunni jafnt yfir humarhalana í skúffunum með matskeið, setjið vel af smjöri á hvern bita og kryddið síðan með salti, pipar og hvítlauksdufti í lokin.
- Grillið í ofni við 230°C í 5-7 mínútur eða þar til halarnir byrja aðeins að „krullast“ upp, þá má taka þá strax út úr ofninum.
- Gott er að hella hölunum í fat, pott eða annað og hella restinni af smjörinu yfir, hafa síðan skeið við höndina til þess að geta sett nóg af smjöri á halana þegar þeir koma á diskana.
- Berið fram með góðu hvítlauksbrauði og salati. Ef þið bakið ekki hvítlauksbrauð þá finnast mér sneiðarnar sem eru seldar frosnar henta vel með þessu. Gott að leggja þær á diskinn og fá þær til að drekka aðeins í sig smjörið. Salatið að þessu sinni samanstóð af klettasalati, baby spínati, bláberjum, fetaosti og brauðteningum.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir