Heimagerð kjötsósa er einfaldlega best. Í þessu tilviki er frábært að útbúa tvöfalda uppskrift að sósunni til að eiga í frysti og geta gripið í þegar tíminn er naumur. Hér er algjörlega frábær uppskrift að spaghettí með dásamlegri kjötsósu.
Besta spaghetti uppskriftin með kjötsósu (fyrir 4)
- 400 g nautahakk
- 1 laukur
- 2 stór hvítlauksrif
- 2 sellerí
- 2 msk. ólífuolía
- ½ kúrbítur
- 2 gulrætur
- 1 msk. þurrkað oregano
- 1 msk. þurrkað basilikum
- Salt og pipar
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 70 g tómatpúrra
- 400 g spaghettí
- 1 dl nýrifinn parmesan
- Steinselja
Aðferð:
- Saxið lauk og hvítlauk og skerið selleríið í þunnar ræmur.
- Steikið lauk, hvítlauk og sellerí saman upp úr olíu í potti þar til laukarnir eru steiktir í gegn. Rífið kúrbít og gulrætur gróflega og bætið út í pottinn.
- Steikið þar til grænmetið hefur fallið saman og bætið kjötinu út í ásamt oregano, basilikum, salti og pipar.
- Hellið hökkuðu tómötunum út í pottinn þegar kjötið hefur brúnast. Setjið tómatpúrruna út í pottinn og hrærið í. Setjið lokið á og látið malla í 30 mínútur, í allt að 1-2. Smakkið til með salti og pipar.
- Sjóðið spaghettí samkvæmt leiðbeiningum.
- Berið spaghettí fram með kjötsósu, parmesan og steinselju.