Þessi smábrauð eru hreint út sagt þau allra bestu! Smábrauð eru skemmtileg að gera og bera fram með öðrum mat – til dæmis í næstu tapasveislu. Ólífubrauðin eru hér kynnt með heilhveiti en það má vel nota venjulegt hveiti í baksturinn og jafnvel sleppa ólífunum og setja rifinn mozzarella eða oregano í staðinn – allt sem hugurinn girnist.
Dásamleg ólífubrauð (16-18 stk)
- 50 g ger
- 3,5 dl volgt vatn
- 3 msk. rapsolía
- 1 dl hrein jógúrt
- 1,5 tsk. salt
- 300 g heilhveiti
- 400 g hveiti
- 75 g mjúkt smjör
- 2 egg
- 300 g svartar ólífur, grófhakkaðar
Aðferð:
- Leysið gerið upp í volgu vatni. Bætið olíu, jógúrt og salti út í. Bætið hveitinu út í smátt og smátt og hrærið í á meðan.
- Bætið smjörinu saman við og hnoðið þar til deigið losnar frá köntunum á skálinni. Setjið plastfilmu yfir skálina og viskastykki og látið hefast í 45 mínútur.
- Leggið deigið á hveitilagt borð og myndið holu í miðju deigsins sem þið fyllið upp í með ólífum og eggjum og hnoðið saman með höndunum.
- Skiptið deiginu upp í 16-18 jafnstóra hluta og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu. Leggið viskastykki yfir og látið hefast í 30 mínútur.
- Hitið ofninn á 220°C á blæstri og bakiðí 18-20 mínútur þar til gylltar að lit.
- Látið kólna á rist og berið fram með því sem hugurinn girnist.
mbl.is/Frederikkewærens.dk
mbl.is/Frederikkewærens.dk
mbl.is/Frederikkewærens.dk