Þar sem það er hálf þunglamalegt yfir landinu er ekki úr vegi að fá sér eitthvað ómótstæðilegt í kvöldmat og hvað hljómar betur en ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi.
Það er engin önnur en Linda Ben sem á heiðurinn að þessari dásemdar uppskrift.
Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi
4 kjúklingabringur
1 kryddostur með pipar frá Örnu Mjólkurvörum
Rósmarín og timjan krydd
8 sneiðar Serrano skinka
2-3 dl rjómi
1 tsk. kjúklingakraftur
Ferskt rósmarín
Aðferð:
Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC.
Þar sem þykkasti hluti bringanna er, stingið hníf inn í endann og myndið vasa fyrir ostsneiðar, eins djúpar og hægt er án þess að gera gat.
Skerið ostinn í u.þ.b. 0,5 cm þykkar sneiðar og setjið inn í “vasann” á kjúklingabringunum. Kryddið með rósmarín og timjan og vefjið svo 2 stk serrano skinku utan um hverja bringu. Raðið í eldfast mót og bakið inn í ofni í 20 mín.
Þegar 20 mín eru liðnar, hellið rjómanum út á mótið og blandið saman kjúklingakrafti saman við. Bakið áfram í 20 mín.
Takið út úr ofninum og kryddið (og skreytið) með fersku rósmarín.
Kartöflu smælki
400 g litlar kartöflur með hýði
2-3 msk. ólífu olía
Salt og pipar
Rósmarín krydd
Timjan krydd
Aðferð:
Hreinsið kartöflurnar vel undir köldu vatni og nuddið öll óhreinindi sem gætu leynst af. Skerið þær niður í 4 hluta hvor. Raðið í eldfast mót.
Hellið olíu yfir og kryddið eftir smekk, blandið öllu vel saman.
Bakið inn í ofni í u.þ.b. 30-40 mín.