Það er eitthvað alveg einstakt við smárétti. Það er gaman að borða þá og svo eru þeir einstaklega fallegir á borði. Brúsettur eru ekta smáréttur sem flestum þykir góður, en það veltur allt dálítið á því hvað sett er á þær. Hér eru brúsetturnar kryddaðar og bornar fram með ferskri baunablöndu.
Brúsettur sem bragð er að
- 3 bollar maísbaunir (sirka)
- 60 g cotijaostur
- 60 g parmesanostur
- 1 msk kóríander, saxað
- 2 límónur, rifinn börkur og safi
- ¾ bolli majónes
- 2 tsk. reykt papríkukrydd
- ½ tsk. hvítlaukskrydd
- ½ tsk. salt
- ¼ tsk. svartur pipar
- ¼ tsk. chilipipar
- 1/8 tsk. cayennepipar
- snittubrauð
Aðferð:
- Brúnið maísbaunirnar léttilega á pönnu og hrærið í jafnt og þétt. Setjið því næst í skál.
- Bætið cotijaosti út í skálina ásamt parmesan, kóríander, límónusafa og rifnum límónuberki (rífið með rifjárni efsta lagið af berkinum). Setjið ¼ bolla af majónesi út í og blandið saman. Saltið og piprið.
- Setjið papríkukrydd, hvítlaukskrydd, salt, pipar, chilipipar og cayennekrydd saman í litla skál og blandið saman.
- Skerið snittubrauðið í sneiðar og ristið í ofni.
- Smyrjið majónesi ofan á hverja og eina snittubrauðssneið og stráið smávegis af kryddblöndunni yfir. Setjið skeið af kornblöndunni ofan á og berið fram.
mbl.is/Spoonforkbacon.com