Ef það er eitthvað sem vekur alltaf lukku í öllum afmælum og öðrum samkomum, þá eru það pylsur í teppi. Hér er tilvalið að bjóða upp á sósur af ýmsum toga fyrir þá sem vilja dýfa sinni pylsu í „bleyti“.
Pylsur í teppi fyrir alla fjölskylduna (24 stk)
- 25 g smjör
- 5 dl mjólk
- 50 g ger
- 3 tsk. sykur
- 2 tsk. salt
- 200 g gróft spelthveiti
- 5-600 g hveiti
- 24 litlar pylsur
- sesamfræ
Aðferð:
- Bræðið smjörið í potti og hitið mjólkina saman við. Takið pottinn af hellunni og hellið blöndunni í skál.
- Þegar mjólkurblandan hefur kólnað örlítið (þannig að þú getir stungið puttanum ofan í), bætið þá gerinu út í og því næst sykri, salti og spelthveiti. Hnoðið saman og bætið hveitinu út í smátt og smátt (ekki öllu samt). Hnoðið þar til deigið verður slétt og fínt. Látið hefast undir hreinu viskastykki í 1 tíma.
- Setjið deigið á hveitistráð borð og hnoðið örlítið.
- Skiptið deiginu upp í 24 bita og rúllið deiginu í pylsur. Snúið svo deiginu utan um pylsurnar sjálfar og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu. Látið hefast í 30 mínútur.
- Hitið ofninn á 200°.
- Penslið með vatni og stráið sesamfræjum yfir.
- Bakið í 15 mínútur þar til gyllt á lit.