Þetta er kakan sem þú munt baka um helgina og fá alla í fjölskyldunni til að sitja við sama borð. Dúnmjúk súkkulaðikaka með saltkaramellukremi og flögusalti á toppnum.
Súkkulaðisynd með saltkaramellukremi og flögusalti (fyrir 12)
Botnar:
- 200 g mjúkt smjör
- 200 g sykur
- 1 tsk. lyftiduft
- 80 g hveiti
- 3 msk. kakó
- 100 g dökkt súkkulaði
- 3 egg
- 1 tsk. sjávarsalt
Súkkulaðikrem:
- 75 g mjúkt smjör
- 225 g flórsykur
- 125 g mascarpone
- 150 g mjólkursúkkulaði
- 100 g valhnetukjarnar
Saltkaramella:
- 1 dós niðursoðin mjólk
- 1 dl ljós muscovadosykur
- 50 g smjör
- 1 dl rjómi
- 1 tsk. maldonsalt
Annað:
- Sjávarsalt sem skraut ofan á saltkaramelluna.
Aðferð:
Botnar:
- Hrærið smjör og sykur saman í góðan massa. Sigtið lyftiduft, hveiti og kakó út í og hrærið vel saman.
- Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og veltið út í blönduna. Pískið eggin út í eitt í einu. Hrærið maldonsaltinu út í.
- Hellið deiginu í smurt smelluform og bakið kökuna við 175° í 45-50 mínútur, þar til bökuð í gegn. Kælið og skerið botninn til helminga.
Súkkulaðikrem:
- Pískið smjör og flórsykur saman og hrærið mascarponeostinn út í. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hrærið út í smjörkremið. Smyrjið kreminu ofan á annan botninn og leggið hinn ofan á.
- Hakkið hneturnar gróft og ristið á þurri pönnu. Dreifið þeim yfir kökuna og setjið í kæli í 1 tíma.
Saltkaramella:
- Setjið öll hráefnin saman í pott og látið malla í 15 mínútur á meðan þið hrærið jafnt og þétt í karamellunni þar til hún þykknar. Kælið og hellið karamellunni yfir kökuna. Stráið sjávarsalti yfir.