Tómatar bjóða upp á allt saman – sætuna, sýru og allt þar á milli. Hreint út sagt ómótstæðilegir. Þegar þú eldar þá og sultar, færðu alveg nýtt bragð fram á tunguna. Hér er uppskrift að tómatmarmelaði með chili sem passar fullkomlega með pasta, salati eða ostabakkanum.
Tómatameðlæti sem rífur í (fyrir 4)
- 400 g tómatar
- 150 g sykur
- 1 rautt chili
- salt og pipar
- 1 msk. sítrónusafi
Aðferð:
- Skerið tómatana í báta og setjið í pott ásamt sykri. Látið standa í 2 tíma.
- Bætið smátt söxuðu chili út í ásamt salti og pipar og hitið rólega upp að suðu. Leyfið tómötunum að malla í 15-20 mínútur á lágum hita.
- Fjarlægið með skeið ef myndast hefur froða í pottinum. Smakkið til með sítrónusafa og setjið í krukku með loki.
- Berið fram með t.d. ostabakka, pasta eða góðu brauði.